Viện FMIT triển khai chương trình luyện thi chứng chỉ kiểm toán nội bộ quốc tế CIA, Hoa Kỳ

Tháng 09/2016, Viện FMIT chính thức trở thành đối tác đào tạo toàn cầu của Học Viện Kiểm Toán Nội Bộ IIA, Hoa Kỳ nhằm triển khai chương trình đào tạo chứng chỉ kiểm toán nội bộ CIA – chứng chỉ kiểm toán nội bộ duy nhất được công nhận toàn cầu.

Viện FMIT triển khai chương trình luyện thi chứng chỉ kiểm toán nội bộ quốc tế CIA

GIỚI THIỆU IIA

Thành lập năm 1941, Viện Kiểm Toán Nội Bộ (IIA) là tổ chức hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kiểm toán nội bộ, có trụ sở chính đặt tại Altamonte Springs, Florida, Hoa Kỳ.

Hiện tại IIA có hơn 185,000 thành viên trên toàn thế giới, với hơn 160 chapters nhằm hỗ trợ các thành viên trong việc kết nối; đào tạo; cấp chứng chỉ; hiểu chuẩn mực và hướng dẫn; nghiên cứu; phát triển chuyên môn và cơ hội nghề nghiệp,..

CHỨNG CHỈ CIA (Certified Internal Auditor)

Chứng chỉ CIA là chứng chỉ danh giá nhất thế giới và là chứng chỉ duy nhất được công nhận toàn cầu trong lĩnh vực kiểm toán nội bộ; là điều kiện ưu tiên trong lựa chọn các ứng viên cho vị trí kiểm toán nội bộ tại các tập đoàn trên toàn thế giới.

Đạt được chứng chỉ CIA đồng nghĩa với năng lực của bạn được công nhận toàn cầu trong lĩnh vực kiểm toán nội bộ, tạo sự khác biệt giữa bạn và những người khác, nâng cao giá trị bản thân, và tăng cơ hội thăng tiến và cải thiện thu nhập.

GIỚI THIỆU VIỆN FMIT

VIỆN FMIT là đơn vị đào tạo – tư vấn về hệ thống quản lý chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Năm 2016, FMIT chính thức trở thành đối tác đào tạo toàn cầu của Học Viện Kiểm Toán Nội Bộ IIA, Hoa Kỳ. Chương trình đào tạo tại FMIT đạt chất lượng và thống nhất như các đối tác khác trên phạm vi toàn cầu của IIA.

Ngoài chương trình đào tạo kiểm toán nội bộ chuẩn IIA, FMIT đã và đang triển khai nhiều chương trình về hệ thống quản lý hàng đầu thế giới với các đối tác như: Học viện quản lý dự án PMI, Hoa Kỳ; Hiệp hội Sản xuất & Quản lý chuỗi cung ứng APICS, Hoa Kỳ; Học viện kiểm soát nội bộ ICI, Hoa Kỳ.

FMIT trong 10 năm qua đã triển khai thành công nhiều chương trình đào tạo chuẩn quốc tế cho hầu hết 500 tập đoàn hàng đầu Việt Nam; hơn 5000 doanh nghiệp vừa và lớn; và hơn 20,000 cá nhân là các nhà quản lý tại Việt Nam.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO KIỂM TOÁN NỘI BỘ CIA TẠI FMIT

Chương trình đào tạo Kiểm toán nội bộ CIA tại FMIT được thiết kế nhằm mang lại giá trị cả về thực tế (làm việc tại các tập đoàn) và lý thuyết (tham gia thi chứng chỉ CIA).

Chương trình được bố cục làm 02 phần. Phần 01 là kiến thức chuẩn bị nền tảng cần thiết để có thể làm việc với vai trò của Giám đốc kiểm toán nội CAE hoặc kiểm toán nội bộ. Người học tham gia chương trình học CAE nhằm trang bị đầy đủ kiến thức về: quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ, quản trị công ty (Governance, Risk, and Control); phương pháp triển khai đánh giá nội bộ thực tế (internal audit practice); và các kiến thức cần có của một Kiểm toán (quản lý dự án, quản lý chuỗi cung ứng, BSC & KPI, lãnh đạo, nhân sự, tài chính,…).

Phần 02 là chương trình luyện thi tại lớp học và luyện thi thông qua hệ thống ngân hàng câu hỏi online. Bố cục phần hai bao gồm 03 phần như cấu trúc đề thi của CIA. Nội dung chính bao gồm: Cơ bản về kiểm toán nội bộ (Internal Audit Basics); Kiểm toán nội bộ thực hành (Internal Audit Practice); và các thành phần kiến thức Kiểm toán nội bộ (Internal Audit Knowledge Elements).

Học viên có thể chia làm 02 phần và học riêng biệt. Những ai có nhu cầu nâng cao kiến thức để phục vụ công việc thực tế có thể tham gia phần 01. Những ai có nhu cầu phát triển năng lực hơn nữa và lấy chứng chỉ CIA có thể tham dự phần 02. Học phí phần 02 đã bao gồm bộ tài liệu gốc luyện thi từ CIA, tài khoản luyện thi online và chi phí luyện thi tại lớp.

Thông tin chi tiết xem tại: www.fmit.vn

Icon email Icon phone Icon message Icon zalo