Nhiều doanh nghiệp đăng ký đề án tư vấn xây dựng hệ thống quản lý & kiểm soát nội bộ

Theo nhận định của các chuyên gia, việc xây dựng hệ thống quản lý & kiểm soát nội bộ (QL&KSNB) phù hợp sẽ giúp công ty ngăn ngừa những tổn thất, sự cố, mất mát, hư hỏng, tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra, nâng cao tinh thần trách nhiệm và sự chuyên nghiệp của toàn hệ thống doanh nghiệp, tạo kết quả tốt về chất lượng sản phẩm, chi phí tối ưu, đội ngũ làm việc khoa học và nâng cao khả năng cạnh tranh trên thị trường nội địa và quốc tế.

Sự cần thiết phải xây dựng hệ thống QL & KSNB như đã nêu trên là vô cùng bức bách và tối quan trọng cho mọi tổ chức. Tuy nhiên, hệ thống QL&KSNB bao gồm những thành phần gì, phương pháp xây dựng ra sao, phương pháp nào để đánh giá tính khả thi của hệ thống, phương pháp nào để cải tiến hệ thống,v.v… vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều tổ chức. Một số tổ chức mơ hồ về hệ thống kiểm soát nội bộ. Một số khác nhầm lẫn về mặt chức năng giữa KSNB và kiểm toán nội bộ. Nhiều tổ chức mơ hồ về phương pháp tiến hành xây dựng hệ thống KSNB. Nhiều tổ chức không hiểu rõ sự tương quan của hệ thống KSNB và hệ thống phòng ban chức năng và quy trình hoạt động của tổ chức. Nhiều tổ chức gọi tên và nhiệm vụ của KSNB bằng những tên gọi khác và mang những ý nghĩa khác, v.v.

tu-van-ksnb-31102014

Hình ảnh một buổi tư vấn doanh nghiệp do FMIT tổ chức

Chính vì vậy, ngày 31/10/2014 FMIT triển khai chương trình “Tư vấn xây dựng hệ thống quản ký & kiểm soát nội bộ theo chuẩn quốc tế COSO®” cho các doanh nghiệp. Đây là chương trình tư vấn miễn phí diễn ra trong vòng một ngày. Trong chương trình, các chuyên gia cung cấp cho ban lãnh đạo doanh nghiệp những khái niệm tổng quát về hệ thống kiểm soát nội bộ, nhận biết các thành phần của hệ thống, phương pháp xây dựng hệ thống, phương pháp đánh giá và cải tiến hệ thống, nhiệm vụ và chức năng của mỗi cá nhân và từng phòng ban trong hệ thống;... Trong lần đầu tiên tổ chức, chương trình nhận được đăng ký tư vấn từ nhiều doanh nghiệp: Công Ty CP Xuất Nhập Khẩu Petrolimex, Công Ty CP Dược phẩm TV.PHARM, Công Ty CP FIDITOUR, Công Ty CP Đông Hải Bến Tre, Công Ty CP May Xuất Khẩu Phan Thiết, Công Ty CP May Quốc Tế Thắng Lợi, Công Ty CP Bóng Đèn Điện Quang, Công Ty CP Dược Phẩm 2-9, Công Ty Cổ Phần Địa Ốc Sài Gòn – SAIGONRES, Công Ty Cổ Phần Du lịch - Thương mại Tây Ninh, Công Ty Cổ Phần Dược Phẩm IMEXPHARM, Công Ty CP Thủy Sản Cửu Long, Công Ty CP Đầu Tư Xây Dựng Long An IDICO,…

Sau khi tham dự chương trình, ban lãnh đạo các doanh nghiệp có thể tự triển khai xây dựng hệ thống quản lý và kiểm soát nội bộ cho doanh nghiệp mình hoặc phối hợp cùng các chuyên gia của FMIT xây dựng hệ thống quản lý và kiểm soát nội bộ một cách bài bản và hệ thống theo chuẩn mực quốc tế được chứng minh thành công tại các tập đoàn trên thế giới.

Trong tháng 11/2014, chương trình dự kiến tổ chức lần hai vào ngày 27/11/2014, tại 126 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM. Doanh nghiệp quan tâm vui lòng đăng ký tham dự theo thông tin bên dưới:

VIỆN FMIT

126 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, Tp.HCM

Tel: (08) 3930 1724 – Fax: (08) 3930 1725 - Hotline: 0976 39 00 11 (Ms. Ân)

Website: www.fmit.vn - Email: info@fmit.vn

BPĐT_FMIT

Icon email Icon phone Icon message Icon zalo