Nâng cao năng lực quản trị rủi ro và kiểm soát nội bộ chuẩn quốc tế cho Doanh nghiệp lớn Việt Nam

Hiện nay, với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường toàn cầu, áp lực suy thoái và những khó khăn nhiều chiều từ nền kinh tế, các doanh nghiệp ngày càng quan tâm nhiều hơn đến quản trị rủi ro và sử dụng quản trị rủi ro để xây dựng hệ thống kiểm soát nhằm giúp tổ chức hạn chế những sự cố, mất mát, thiệt hại và tăng hiệu quả hoạt động của tổ chức. Tuy nhiên, quản trị rủi ro và hệ thống kiểm soát nội bộ bao gồm những thành phần gì, phương pháp xây dựng ra sao, phương pháp nào để đánh giá tính khả thi của hệ thống quản trị rủi ro và hệ thống kiểm soát nội bộ, phương pháp nào để cải tiến, v.v… vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều tổ chức.

Nhằm mục đích nâng cao năng lực quản trị rủi ro cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế COSO® - chuẩn mực được công nhận và áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới, ngày 29/07/2014, Viện FMIT triển khai khóa đào tạo quản trị rủi ro và kiểm soát nội bộ chuẩn quốc tế dành cho quản lý cấp cao các doanh nghiệp nằm trong top 500 doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Đây là khóa đào tạo nằm trong chương trình cấp học bổng toàn phần do FMIT tài trợ. Khóa học diễn ra trong 3 ngày tại TP.HCM. Tham gia khóa học là Giám đốc quản trị rủi ro, Giám đốc tài chính, kiểm toán nội bộ, Trưởng Phòng Quản Lý Rủi Ro, Trưởng Bộ Phận Kiểm Soát và Giảm Thiểu Rủi Ro,… của các Công ty: Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Xây Dựng Điện 3, Unilever Việt Nam, Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Á Châu, Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Nam Á, Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Thiên Long, Tổng Công Ty Cổ Phần Bảo Minh, Tổng Công Ty May Nhà Bè, …

Qua khóa đào tạo, quản lý cấp cao của các doanh nghiệp được cung cấp các phương pháp kiểm soát nội bộ; Phương pháp đánh giá mức độ kiểm soát nội bộ của Ban điều hành, đội ngũ Kiểm toán nội bộ và ban giám đốc; Phương pháp đánh giá mức độ hiệu quả của cả hệ thống kiểm soát nội bộ triển khai trong tổ chức; Phương pháp triển khai kiểm soát nội bộ dựa vào công cụ kiểm soát rủi ro; Chia sẻ các thực tế tốt nhất về kiểm soát nội bộ và Quản trị tổ chức. Để từ đó các Giám đốc và trưởng phòng ban có thể tự xây dựng và triển khai hệ thống Kiểm soát nội bộ cho doanh nghiệp mình.

kiểm soát nội bộ

 

Viện FMIT

Icon email Icon phone Icon message Icon zalo