Kỹ năng lãnh đạo là gì? 14 Yếu tố cốt lõi làm nên thành công

Phát triển năng lực lãnh đạo là một trong những yêu cầu hàng đầu đối với tất cả các vị trí quản lý hiện nay ở mọi công ty. Năng lực lãnh đạo bao gồm các KSAOs (kiến thức, kỹ năng, khả năng, và tố chất khác) cần được trang bị để đáp ứng nhiệm vụ lãnh đạo. Các nghiên cứu hàng đầu cho rằng có 49 năng lực lãnh đạo KSAOs cần được trang bị, 7 phương diện (dimensions) cần tiếp cận, và 4 khía cạnh về tư duy (mind), tinh thần (spirit), thể hiện (body), và cảm xúc (emotion) cần được phát triển để tạo ra sự khác biệt trong vai trò của lãnh đạo. Vậy, kỹ năng lãnh đạo là gì? Làm thế nào để phát triển kỹ năng lãnh đạo

Hãy cùng Viện FMIT theo dõi những thông tin dưới đây để có thêm những kiến thức bổ ích trong việc nâng cao năng lực bản thân và phát triển kỹ năng lãnh đạo nhé!

Kỹ năng lãnh đạo là gì?

Kỹ năng lãnh đạo là việc dùng kiến thức, kinh nghiệm, năng lực của bản thân để định hướng, tạo ảnh hưởng nhằm thúc đẩy mọi người hành động và nhanh chóng đạt được mục tiêu chung đã đề ra. Người có kỹ năng lãnh đạo là người có tầm nhìn, kỹ năng quản lý công việc, quản lý nhân sự hiệu quả để mang đến thành công chung.

Qua định nghĩa, ta có thể nhận thấy vai trò to lớn của kỹ năng lãnh đạo trong doanh nghiệp. Một doanh nghiệp, nếu muốn phát triển vững mạnh trên thị trường thì cần phải có một nhà lãnh đạo tài giỏi. Nhà lãnh đạo được xem như “ngọn hải đăng” giúp vạch ra con đường, điều hướng hoạt động của doanh nghiệp đi vào con đường đúng đắn, nhằm hạn chế rủi ro và mang về lợi ích to lớn.

Tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo

Tầm quan trọng của kỹ năng lãnh đạo

14 Kỹ năng lãnh đạo cốt lõi giúp bạn trở thành nhà quản lý xuất sắc

Để một nhà quản lý toàn vẹn về cả trí và lực thì phải hội tụ đầy đủ 49 năng lực lãnh đạo một cách đầy đủ và toàn diện. Dưới đây bao gồm 10 kỹ năng lãnh đạo được FMIT giới thiệu:

Kỹ năng ra quyết định

Ra quyết định là lựa chọn tốt nhất trong số tất cả các lựa chọn thay thế có sẵn. Mỗi quyết định của nhà quản trị đều ảnh hưởng đến sự thành bại của một doanh nghiệp. Vì thế, trước khi đưa ra một quyết định nào đó, nhà quản trị phải trải qua quá trình phân tích, tìm hiểu, tham khảo thông tin, tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau để có thể đưa ra quyết định cuối cùng đúng đắn nhất. 

Nhà quản trị phải thể hiện năng lực phân tích và đưa ra quyết định nhanh chóng để các bộ phận trong doanh nghiệp có nhiều thời gian triển khai, thực hiện kế hoạch và chuẩn bị các công việc khác. 

Khi đưa ra quyết định, nhà quản trị không thể dựa vào cảm tính, mà phải dựa trên cơ sở số liệu, khảo sát thực tế, lập luận vững chắc. Nhà quản trị cần có những lý do xác thực chính đáng về quyết định của mình để làm bằng chứng chứng minh và cùng đi đến thống nhất ý kiến trong một tổ chức. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Một vấn đề xảy ra khi có khoảng cách (gap) giữa những gì chúng ta muốn nó xảy ra và những gì thật sự xảy ra; một cái gì đó khác bình thường hoặc thứ gì đó không ổn. Các vấn đề trong doanh nghiệp khác nhau về quy mô, độ phức tạp, và mức độ nghiêm trọng. 

Kỹ năng giải quyết vấn đề là kỹ năng lãnh đạo tối thiểu mà nhà quản trị cần phải có. Nó là cả một quá trình nhìn nhận, đánh giá, phân tích các hiện tượng, sự kiện để đưa ra giải pháp xử lý phù hợp nhất. Mỗi ngày, doanh nghiệp phải đối mặt với hàng chục, thậm chí hàng trăm vấn đề lớn nhỏ khác nhau. Nếu nhà quản lý không đủ năng lực để giải quyết các vấn đề thì sẽ để lại rất nhiều hậu quả nặng nề cho doanh nghiệp. 

Người lãnh đạo cần có kỹ năng giải quyết vấn đề một cách tối ưu nhất

Người lãnh đạo cần có kỹ năng giải quyết vấn đề một cách tối ưu nhất

Có thể nói, việc đưa ra biện pháp giải quyết vấn đề đúng đắn, kịp thời không chỉ giúp ngăn chặn các ảnh hưởng tiêu cực mà còn làm giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất. 

Có tư duy chiến lược

Chiến lược cung cấp định hướng và phạm vi dài hạn của một tổ chức bằng cách xác định cách thức kết hợp các nguồn lực, kỹ năng và năng lực của tổ chức để tạo ra lợi thế cạnh tranh trong một, ba hoặc năm năm tới. Các sự kiện và khủng hoảng không mong muốn có thể gây ra sai lệch so với các kết quả đã hoạch định, ngay cả với một chiến lược được xác định rõ ràng, và điều cần thiết là phải có các quy trình hiệu quả để hỗ trợ bất kỳ kế hoạch chính thức nào ứng phó với các cơ hội và khủng hoảng.

Một nhà quản trị giỏi chắc chắn là người có kỹ năng lãnh đạo tốt. Họ đều là những người thông minh, có tư duy chiến lược nhạy bén. Đây là một trong những yếu tố cốt lõi dẫn đến sự thành công và thăng hoa trong công việc. Nhà quản trị phải rèn luyện tư duy logic để có những đánh giá khách quan, phân tích chuyên sâu và lên kế hoạch hiệu quả để tối ưu lợi ích cho doanh nghiệp. 

Dấu ấn tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp nằm ở tư duy chiến lược độc đáo, đi trước xu thế thị trường để “vượt mặt đối thủ” và trở thành người dẫn đầu. 

Kỹ năng truyền cảm hứng tạo động lực

Các nhà lãnh đạo truyền cảm hứng sẽ tiếp thêm sinh lực, gắn kết và thúc đẩy nhóm của họ mang lại hiệu suất cao hơn bằng cách đưa ra tầm nhìn hấp dẫn về tương lai. Họ tạo ra một cảm giác chung về mục đích, cung cấp sự rõ ràng về mục tiêu và mục tiêu, đồng thời hỗ trợ, khuyến khích và trao quyền cho các cá nhân phát triển và chịu trách nhiệm cá nhân về thành công của chính họ.

Xây dựng sức mạnh từ bên trong nội bộ có thể tạo thành nền móng phát triển vững mạnh giúp doanh nghiệp vượt qua mọi khó khăn. Vì thế, vai trò của nhà lãnh đạo trong những lúc gặp vấn đề khó khăn là vô cùng to lớn, những lời động viên, truyền năng lượng tích cực lúc này có thể giúp mọi người vực dậy tinh thần và làm việc hiệu quả hơn. 

Nhà lãnh đạo cần có những chính sách khen thưởng với những thành tích nổi bật của nhân viên để ghi nhận sự nỗ lực của họ và thúc đẩy nhân viên cố gắng hơn nữa trong tương lai. 

Kỹ năng giao tiếp linh hoạt

Giao tiếp với ai đó có nghĩa là chia sẻ hoặc trao đổi thông tin, chẳng hạn như bằng cách nói, viết hoặc sử dụng công nghệ. Người gửi có một thông điệp muốn truyền tải và cần quyết định cách ‘truyền tải’ thông điệp đó, ví dụ: giao tiếp bằng miệng qua điện thoại, mặt đối mặt, họp nhóm hoặc giao tiếp bằng văn bản qua email, văn bản, tài liệu. Mã hóa thông điệp là quá trình tạo ra thông điệp và giải mã là cách người nhận có thể hiểu và diễn giải thông điệp. Chỉ khi người nhận đưa ra phản hồi thì giao tiếp mới trở thành hai chiều.

Trong các kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp linh hoạt là yếu tố quan trọng để đánh giá một nhà lãnh đạo thành công. Khi bạn tự tin trao đổi với đối tác hoặc khách hàng về một chủ đề nào đó sẽ dễ dàng tạo được niềm tin và sự tín nhiệm của họ. 

Hơn nữa, kỹ năng giao tiếp không chỉ là việc nhà lãnh đạo tự tin trình bày những quan điểm, ý kiến của mình, mà còn là việc họ biết lắng nghe ý kiến của đối phương, tạo sự tương tác để cuộc trò chuyện tự nhiên và đạt hiệu quả tốt nhất.

Giao tiếp linh hoạt là thế mạnh trong kỹ năng lãnh đạo

Giao tiếp linh hoạt là thế mạnh trong kỹ năng lãnh đạo 

Nếu bạn có ý tưởng nhưng không thể truyền đạt nó một cách cụ thể, rõ ràng và mạch lạc với nhân viên thì sẽ rất khó để có thể tiến hành triển khai ý tưởng, đây chính là sự thất bại của một nhà lãnh đạo. Do đó, phát triển kỹ năng lãnh đạo này giúp nhà quản trị không chỉ hiểu bản thân mà còn hiểu rõ đối tác, từ đó có thể dễ dàng đưa ra những quyết định đúng đắn và đạt được mọi mục tiêu.

Kỹ năng quản lý nhân sự 

Ngay cả khi tổ chức của bạn có Phòng hoặc Bộ phận Nhân sự (HR) riêng, điều quan trọng là bạn với tư cách là người lãnh đạo phải hiểu các nguyên tắc cơ bản của các quy trình nhân sự để bạn có thể sử dụng các chính sách và thủ tục nhân sự liên quan một cách phù hợp và khách quan, đồng thời có ảnh hưởng và đóng góp vào các quy trình đó nếu và khi được yêu cầu.

Vai trò của quản lý nhân sự trong một doanh nghiệp là rất quan trọng. Nhà quản trị cần hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của nhân viên để khuyến khích, động viên họ cải thiện điểm yếu, phát huy điểm mạnh để hiệu quả công việc được tối ưu. Hơn nữa, việc hiểu rõ nhân viên còn giúp nhà lãnh đạo giải quyết các mâu thuẫn nội bộ nhanh chóng và hợp lý nhất 

Kỹ năng trao quyền

'Trao quyền' có nghĩa là trao cho các thành viên trong nhóm của bạn quyền hạn hoặc quyền lực để làm điều gì đó, kiểm soát nhiều hơn và trở nên mạnh mẽ hơn và độc lập hơn. Thông báo cho nhân viên về những thay đổi trong tổ chức và cung cấp các cơ hội đào tạo và phát triển có thể giúp mang lại cảm giác được trao quyền, cũng như có thể cung cấp những nhiệm vụ thú vị và những thách thức mới.

Kỹ năng trao quyền thể hiện ở việc nhà quản trị lựa chọn đúng người để giao các công việc phù hợp với năng lực. Nhà quản trị không cần phải theo sát nhân viên để kiểm soát các hoạt động mà chỉ cần hỗ trợ đúng lúc khi nhân viên cần giúp đỡ. Điều này tạo sự thoải mái và thể hiện sự tín nhiệm của công ty với các nhân viên của mình. 

Khả năng giảng dạy và cố vấn 

Cố vấn là một hoạt động quan hệ trong một bối cảnh cụ thể mà hai người có lợi khi trò chuyện. Theo truyền thống, cố vấn được coi là sự truyền lại kinh nghiệm của một đồng nghiệp lớn tuổi cho một đồng nghiệp trẻ hơn, ít kinh nghiệm hơn. Nghiên cứu gần đây cho rằng cả hai bên có thể thu được lợi ích đáng kể từ mối quan hệ.

Người lãnh đạo không chỉ là người đứng đầu điều hành mọi hoạt động của doanh nghiệp, mà còn là một “tiền bối” trong lĩnh vực. Người lãnh đạo đã tiếp thu và thấm nhuần tất cả các kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm cần thiết để có thể đào tạo cho nhân viên, cấp dưới. Do đó, khi người lãnh đạo có khả năng cố vấn và truyền đạt kiến thức cho người khác sẽ nhận được nhiều sự tín nhiệm và kính trọng của nhân viên, khách hàng, đối tác. 

Truyền đạt kiến thức chuyên môn là cách để xây dựng sự tín nhiệm của nhân viên

Truyền đạt kiến thức chuyên môn là cách để xây dựng sự tín nhiệm của nhân viên

Kỹ năng tạo dựng sự tin cậy, uy tín

Niềm tin là niềm tin chắc chắn vào độ tin cậy, sự thật hoặc khả năng của ai đó hoặc điều gì đó và làm nền tảng cho các mối quan hệ làm việc hiệu quả. Ai đó càng tin tưởng đồng nghiệp, người quản lý hoặc thành viên trong nhóm, thì khả năng họ sẽ hợp tác, chia sẻ thông tin và làm việc hiệu quả cùng nhau càng lớn. Do đó, sự tin tưởng giúp các tổ chức vận hành trơn tru bằng cách tăng tính tích cực, cải thiện quy trình và thúc đẩy hiệu suất của cá nhân và nhóm

Để trở thành một nhà lãnh đạo uy tín, bạn cần có sự ủng hộ, tin cậy, đồng lòng của tất cả nhân viên trong công ty. Để làm được điều này, bạn phải luôn luôn là người có trách nhiệm trong công việc, thể hiện được năng lực của bản thân và thể hiện sự uy tín của mình trong mọi lĩnh vực, hoạt động.

Kỹ năng lập kế hoạch 

Lập kế hoạch là một công việc quan trọng không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, việc lên kế hoạch cũng cần có kỹ năng chuyên môn bài bản thì mới có thể đạt được mục tiêu chung. Người lãnh đạo giỏi sẽ lập được một bản kế hoạch chi tiết, cụ thể, xác định mục tiêu, vai trò, nhiệm vụ, phân bổ nhân sự một cách hợp lý. 

Sự nhanh nhẹn & khả năng thích ứng (Luôn đi đầu)

Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Development Dimensions International năm 2008, tỷ lệ cao nhất trong ba phẩm chất lãnh đạo quan trọng nhất, với tỷ lệ 32%, là khả năng tạo điều kiện cho sự thay đổi. Trong năm 2022, khả năng thích ứng chắc chắn là một trong những kỹ năng lãnh đạo quan trọng nhất khi môi trường kinh doanh đã thay đổi rất nhiều và liên tục thay đổi, nhanh hơn bao giờ hết.

Lãnh đạo hiệu quả phải có khả năng thích ứng với những thay đổi - ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải làm việc ngoài vùng an toàn. Kỹ năng này giúp các nhà lãnh đạo không bị bỏ lại bởi sự thay đổi trong ngành và có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp của họ. 

Đổi mới & Sáng tạo

Trong một nghiên cứu toàn cầu về sáng tạo đã chỉ ra rằng sáng tạo là động lực để thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển. Nhu cầu ngày càng tăng về sáng tạo và đổi mới đòi hỏi quản lý phải khai thác kỹ năng sáng tạo của mình để mang đến lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Quản lý Xung đột

Theo Hiệp hội Quản lý Hoa Kỳ, một nhà quản lý dành ít nhất 24% thời gian của họ để quản lý xung đột. Xung đột có thể xảy ra trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, lợi ích hoặc do đối lập tư duy. 

Khi xung đột phát sinh, một nhà lãnh đạo hiệu quả phải có khả năng giải quyết hoặc ít nhất là giảm thiểu xung đột trước khi nó ảnh hưởng tiêu cực đến doanh nghiệp. Khi được giải quyết đúng cách, xung đột thậm chí có thể trở nên tích cực cho tổ chức của bạn.

Đàm phán

Đàm phán là một quá trình mà hai bên có lý tưởng khác nhau gặp nhau và cùng thống nhất về kết quả nên có. Đàm phán sẽ giúp tìm ra giải pháp lâu dài tốt nhất bằng cách tận dụng tối đa hai mặt khác nhau. Một nhà lãnh đạo hiệu quả phải thông thạo phong cách đàm phán của mình để đưa tổ chức tiến lên.

Làm thế nào để phát triển khả năng lãnh đạo? 

Bạn đang tìm khóa học pháp triển toàn diện năng lực lãnh đạo của bạn? Bạn muốn cải thiện năng lực lãnh đạo và hiểu như thế nào là các năng lực cốt lõi cần có của lãnh đạo?

Khóa học Phát Triển Năng Lực Lãnh Đạo tại FMIT khác biệt và toàn diện với:

- Thay đổi tư duy (mind), thể hiện (body), cảm xúc (emotion), tinh thần (spirit) cần có của lãnh đạo

- 49 KSAOs còn gọi là năng lực cốt lõi cần hoàn thiện của khung năng lực về lãnh đạo

- 7 phương diện của lãnh đạo trong bối cảnh quản trị hiện đại

Dưới đây là 8 phương thức giúp bạn nâng cao kỹ năng lãnh đạo, phát huy năng lực bản thân đề điều hành doanh nghiệp hiệu quả nhất. 

Đào tạo kiến thức chung và đào tạo chuyên biệt

Những ai đang là lãnh đạo hoặc đang hướng đến vị trí này đều cần được đào tạo bài bản về kiến thức chuyên môn và cả những kỹ năng cần thiết. Để điều hành doanh nghiệp một cách hiệu quả, người lãnh đạo phải am hiểu kiến thức của tất cả lĩnh vực nhằm biết cách vận hành mọi hoạt động doanh nghiệp. Các khóa học về đào tạo nhân sự, quản lý hoặc tâm lý học ứng dụng đều mang đến những kiến thức bổ ích và nhiều lợi ích cho các nhà lãnh đạo cấp cao. 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tham gia nhiều khóa học chuyên biệt để có thêm kiến thức giúp công việc được vận hành thuận lợi hơn. Các chương trình đó có thể là phát triển về khả năng phỏng vấn, tuyển dụng nhân sự, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng lập ngân sách, lên kế hoạch, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết xung đột,...

Phát triển các kỹ năng chuyên biệt để nâng cao khả năng lãnh đạo

Phát triển các kỹ năng chuyên biệt để nâng cao khả năng lãnh đạo

Không ai sinh ra đã có sẵn các tố chất cũng như kỹ năng lãnh đạo, mà cần phải trải qua một quá trình dài học tập, tích lũy và rèn luyện. Giáo sư Warren G. Bennis của trường Đại học Nam California đã nhấn mạnh rằng, việc trở thành một nhà lãnh đạo liên quan đến việc học tập, phát triển liên tục và tái tạo lại bản thân. “Tái tạo” ở đây được hiểu là việc xem xét lại các giả định của chính bạn về con người hoặc thậm chí thay đổi nghề nghiệp để làm công việc mà bạn cảm thấy phù hợp với giá trị của bản thân. 

>>Tham khảo thêm: Mô tả sơ lược công việc của giám đốc điều hành.

Chương trình phát triển lãnh đạo

Để phát triển khả năng lãnh đạo một cách chuyên nghiệp, bạn cần tham gia các chương trình được thiết kế chuyên biệt có thể giúp bạn cải thiện khả năng dẫn dắt người khác, rèn luyện khả năng giao tiếp và phát triển sự tự tin. 

Có được trải nghiệm phong phú

Việc linh hoạt xử lý các tình huống bất ngờ bằng giải pháp tối ưu thể hiện vai trò, trách nhiệm của người lãnh đạo. Do đó, nhà lãnh đạo cần tích lũy kinh nghiệm giám sát, phản ứng nhanh trong nhiều trường hợp và môi trường khác nhau.

Theo các nghiên cứu về việc phát triển kỹ năng lãnh đạo cho thấy, những người lãnh đạo có kinh nghiệm làm việc trong nhiều phòng ban khác nhau thường có nhiều khả năng thành công hơn những người khác. Bởi lẽ, họ đã được tiếp xúc với nhiều trường hợp khác nhau, thông qua mỗi công việc, họ sẽ có kinh nghiệm giải quyết vấn đề hiệu quả và triệt để hơn. 

Sự trải nghiệm phong phú của nhà lãnh đạo giúp phát triển kỹ năng

Sự trải nghiệm phong phú của nhà lãnh đạo giúp phát triển kỹ năng

Mô hình hóa các nhà lãnh đạo hiệu quả

Mô hình hóa các nhà lãnh đạo là một kỹ năng lãnh đạo quan trọng bạn cần rèn luyện. Mô hình này cho phép bạn học tập cách đối mặt và xử lý các khủng hoảng của nhà lãnh đạo đi trước. Từ đó, bạn có thể đúc kết kinh nghiệm cho bản thân và áp dụng vào các tình huống tương tự của mình. 

Tìm hiểu về tiểu sử hoặc tự truyện của các nhà lãnh đạo tài ba trên thế giới hoặc những người lãnh đạo mà bạn ngưỡng mộ cũng là cách để mô hình hóa các nhà lãnh đạo hiệu quả. 

>> Tham khảo thêm: 5 cấp độ lãnh đạo ở các giám đốc điều hành chuyên nghiệp

Tự phát triển các đặc tính và hành vi lãnh đạo

Không ai có thể hiểu điểm mạnh của mình hơn chính bản thân họ. Do đó, bạn hãy xác định những đặc tính mà bạn nghĩ hoặc tự tin rằng mình có khả năng tự cải thiện và nâng cấp nó trở nên tốt hơn. Chẳng hạn như việc bạn tự quyết định rằng mình sẽ nỗ lực bao nhiêu để các mục tiêu được hoàn thành xuất sắc nhất. Hoặc, việc bạn nhận được nguồn tin tích cực từ người quản lý mà bạn kính trọng và tin tưởng cũng là cách để cải thiện và phát triển hành vi lãnh đạo của mình. 

Thực hành lãnh đạo từng chút một

Nếu các kiến thức mà bạn tiếp thu không được áp dụng vào thực tế thì nó mãi “vô dụng”. Bạn không cần chờ đợi thời cơ để làm những điều quá lớn lao, bạn có thể rèn luyện kỹ năng lãnh đạo của mình từng chút một thông qua những việc làm đơn giản như: cố vấn, đưa ra lời khuyên, gợi ý cách xử lý vấn đề khi một thành viên trong nhóm gặp vấn đề khó khăn, hướng dẫn ai đó sử dụng một thiết bị công nghệ cao hoặc đưa ra đề xuất cải tiến công việc hiệu quả hơn. 

Thực hành lãnh đạo từ những điều nhỏ nhất

Thực hành lãnh đạo từ những điều nhỏ nhất 

Thực hành tự lãnh đạo

Để trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại có đầy đủ các kỹ năng lãnh đạo, đầu tiên bạn phải bắt đầu từ những điều đơn giản nhất. Bạn có thể thực hành tự lãnh đạo chính bản thân mình, bạn tự ảnh hưởng đến chính mình mà không cần phải chờ đợi một nhà lãnh đạo nào bên ngoài dẫn dắt. Phương thức này cho phép bạn chủ động thực hiện các công việc vượt quá mức tối thiểu cần thiết, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo hoàn thành những gì mà lãnh đạo muốn bạn thực hiện.

Trở thành một con người toàn vẹn

Theo triết học, một nhà lãnh đạo chuyên nghiệp và tài giỏi phải là người có thể làm và am hiểu tất cả các công việc. Theo chuyên gia tư vấn William D. Hitt, phát triển kỹ năng lãnh đạo là quá trình tự phát triển. Hay nói cách khác, quá trình trở thành một nhà lãnh đạo tương tự như quá trình trở thành một con người toàn vẹn. Ví dụ như việc bạn muốn có sức ảnh hưởng đến định hướng hành vi của người khác thì bạn phải hoàn thiện các giá trị định hướng cho chính bản thân mình một cách tốt nhất. 

Có thể bạn quan tâm: 3 phong cách lãnh đạo thương gặp ở các giám đốc điều hành

Bí quyết để phát triển năng lực lãnh đạo cùng FMIT

Để trở thành một , bên cạnh các tố chất cần có như: khả năng gây ảnh hưởng, suy nghĩ có chính kiến, kiên định, tính công bằng, biết cách lắng nghe,... thì bạn còn cần tích lũy thêm nhiều kỹ năng và kiến thức chuyên môn. Vậy làm thế nào để cải thiện những điều này?

Chắc hẳn, rất nhiều người muốn rèn luyện các kỹ năng lãnh đạo để trở thành giám đốc điều hành vừa có tâm, vừa có tầm. Viện FMIT hiểu được điều đó nên đã xây dựng khóa học Phát triển năng lực lãnh đạo là một trong các môn học của chương trình CEO MASTER® (Khóa học Giám đốc điều hành) dành cho tất cả các doanh nhân khởi nghiệp, các vị trí giám đốc, quản lý cấp cao,.... 

Học viên tham gia khóa học CEO Master tại viện FMIT

Học viên tham gia khóa học CEO Master tại viện FMIT

Không phải ngẫu nhiên mà khóa học phát triển kỹ năng lãnh đạo trở thành giám đốc điều hành chuyên nghiệp này lại thu hút rất nhiều sự chú ý và tham gia của các giám đốc từ nhiều tập đoàn lớn, những ưu điểm nổi bật dưới đây sẽ giúp Viện FMIT lý giải điều này một các xác thực nhất: 

- Nội dung khóa học được xây dựng dựa trên nền tảng các môn học trong chương trình hợp tác với các đối tác quốc tế. 

- Các môn học trong CEO Master® là sự tổng hợp các chuẩn mực quốc tế hiện tại đang đào tạo tại Viện FMIT như: Quản lý dự án theo chuẩn quốc tế PMI®, Quản trị rủi ro & kiểm soát nội bộ chuẩn quốc tế COSO®, Quản trị chuỗi cung ứng chuẩn SCOR®, Kế toán quản trị, Phát triển năng lực lãnh đạo, Chiến lược và quản trị hiện đại.

- Nội dung đào tạo chú trọng vào thực hành ứng dụng trong thực tế.

Viện FMIT là trung tâm đào tạo kỹ năng chuyên nghiệp với hơn 18 năm nỗ lực mang những kiến thức chuẩn mực đến với hàng ngàn doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ mong muốn phát triển kỹ năng lãnh đạo cho từng cá nhân mà còn muốn mỗi doanh nghiệp đều được quản lý chặt chẽ nhất để hoạt động một cách hiệu quả. Nếu bạn muốn chạm tới đích đến thành công nhanh hơn, trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi thì đừng ngần ngại lựa chọn bạn đồng hành là Viện FMIT nhé! Liên hệ với chúng tôi qua hotline để được nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách tận tình nhất.

Icon email Icon phone Icon message Icon zalo