Hội thảo quản lý rủi ro dự án tại TP.HCM

Thực tiễn hiện nay, những dự án thiếu các quy trình quản lý rủi ro sẽ dẫn đến nhiều thay đổi và phát sinh làm ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng,…của dự án.

Việc áp dụng quản trị rủi ro dự án sẽ phát hiện và giải quyết đến 90% vấn đề phát sinh trong dự án trước khi xảy ra và chủ động phát hiện các cơ hội ùng sự cố có khả năng xảy ra làm tác động đến mục tiêu dự án, từ đó thực hiện giải pháp phù hợp nhằm làm tăng khả năng của cơ hội đồng thời giảm tác động của nguy cơ.

Điều này giúp doanh nghiệp sẽ hạn chế hay loại bỏ được những thay đổi không cần thiết xảy ra trong quá trình thực thi dự án giúp tránh các phát sinh một cách không kiểm soát được về các yêu cầu nguồn lực, thời gian, chi phí...

Quản trị rủi ro dự án

Vào ngày 26/6, tại khách sạn Viễn Đông, trong chuỗi chương trình FMIT EXCHANGE định kỳ hằng tháng, viện đã tổ chức chuyên đề “quản lý rủi ro dự án theo chuẩn PMI, Hoa Kỳ”. Sự kiện này thu hút gần 150 người tham dự, với đối tượng chính là các giám đốc, ban lãnh đạo, phòng dự án (PMO), các giám đốc/trưởng phòng chức năng, giám đốc dự án, ban quản lý dự án. Chương trình đặt biệt không chỉ thu hút các doanh nghiệp tại địa bàn tp. HCM mà còn nhận được sự tham dự nhiệt tình từ các doanh nghiệp tỉnh thành khác như: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương...

Quản trị rủi ro dự án

Thông qua FMIT EXCHANGE, các nhà quản trị dự án đã phần nào hiểu rõ hơn về dự án/hoạt động kinh doanh cần thiết áp dụng quản lý rủi ro chuẩn quốc tế để công tác quản lý của tổ chức mang tính hệ thống, bài bản, và chuyên nghiệp nhằm đem lại thành công.

Quản trị rủi ro dự án

“Buổi huấn luyện đã cung cấp cho tôi thêm kiến thức về quản lý rủi ro gặp phải. Cách phân loại, nhận định rủi ro để từ đó quản lý tốt hơn” Nguyễn Thanh Tuấn – Kỹ sư quản lý chất lượng – cty Sunrise Sofware solution Coporation (Q. Tân Bình, Tp.HCM)

Quản trị rủi ro dự án

"Rất tốt, giúp cho việc quản lý dự án được tốt hơn" Đinh Hữu Trí – Kỹ Sư Dự Án Cty Nestle Viet Nam ( KCN Biên Hòa 2, Đồng Nai)

"Buổi huấn luyện giúp tôi hiểu được vấn đề phải áp dụng các tiêu chuẩn trong quản lý dự án, tầm quan trọng của việc quản lý rủi ro của dự án" Nguyễn Mạnh Hà – Kỹ Sư Dự Án – Cty Cổ Phần Thép – Pomina ( KCN Phú Mỹ I, Bà Rịa Vũng Tàu)

Chương trình FMIT EXCHANGE sẽ tiếp tục được thực hiện hằng tháng, miễn phí. Các doanh nghiệp có nhu cầu tham gia liên hệ với chúng tôi tại https://fmit.vn/hoi-thao

Trân Trọng

Icon email Icon phone Icon message Icon zalo