FMIT VINH DANH ANH LƯƠNG DUY ĐẮC - ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC NHẤT KHÓA CHIẾN LƯỢC & QUẢN TRỊ HIỆN ĐẠI – SMG08

Tại sao các nhà điều hành và quản lý chức năng cần hiểu về chiến lược và quản trị hiện đại?

Hiện tại với bối cảnh toàn cầu hóa, sự ra đời của công nghệ, và đặc biệt sự xuất hiện của COVID đã làm thay đổi bức tranh và diện mạo của thế giới trong điều kiện và tình hình mới, buộc các tổ chức phải đánh giá và thay đổi ở nhiều cấp độ từ: chiến lược, mô hình kinh doanh, hệ thống vận hành, và năng lực của tổ chức nhằm đáp ứng theo sự thay đổi, duy trì sự tồn tại và phát triển lâu dài của tổ chức.

Khi nói đến chiến lược là nói đến phần chiến lược kinh doanh (Business Strategy) mang tính tổng quan để định hướng cho toàn tổ chức do Ban điều hành và Hội đồng định hướng cũng như nói đến chiến lược tổ chức cụ thể (Organizational Strategy) do quản lý đứng đầu các bộ phận trong công ty thực hiện. Với quan điểm trước đây, chiến lược và các quyết định quan trọng thuộc về Ban điều hành, tuy nhiên với quan điểm chiến lược và quản trị hiện đại, vai trò của các Quản lý các chức năng chính như: mua hàng, chuỗi cung ứng, quản trị rủi ro, nhân sự, tài chính, … được trao quyền nhiều hơn và tham gia vào công tác hoạch định chiến lược tổ chức để có thể tối ưu và triển khai chiến lược cho từng bộ phận. Việc quản lý đứng đầu các vị trí thiếu kiến thức về chiến lược gây ảnh hưởng không nhỏ đến năng lực cạnh tranh và khả năng phát triển của tổ chức, không thể chỉ ra được cụ thể cách thức triển khai chiến lược ở vị trí nào trong tổ chức.

Ngày 16/01/2022, FMIT® đã kết thúc thành công chương trình “CHIẾN LƯỢC & QUẢN TRỊ HIỆN ĐẠI” với nội dung được thiết kế tinh gọn, tiết kiệm về thời gian cho nhà điều hành nhưng đầy đủ các phương diện, chiều sâu về kiến thức. Chương trình học trực tuyến trực tiếp (Live-training) với giảng viên qua hệ thống thiết bị chuyên dụng hiện đại, camera và màn hình tương tác thông minh 75 inch, hỗ trợ hình ảnh và nội dung sinh động, rõ ràng; Học viên và giảng viên tương tác tốt tương tự như lớp học truyền thống, có thể thảo luận nhóm và hỏi đáp với giảng viên và lớp học. Tham gia khóa học là các thành viên trong Hội đồng quản trị, Ban giám đốc đến từ những tập đoàn, doanh nghiệp lớn: Công Ty Đầu Tư Danh Khôi Holding, Công Ty DKSH Việt Nam, Công Ty TNHH Môi Trường Đức Minh, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Phan Vũ, Công Ty Cổ Phần Vĩnh Hoàn, Công Ty TNHH Thiết Bị Nha Khoa Thiên Minh, …

Tại FMIT, chúng tôi luôn trân trọng và biểu dương thành tích của những người xuất sắc. Vượt qua kỳ thi với mức độ khó của câu hỏi chọn lựa ngẫu nhiên từ ngân hàng ôn luyện chứng chỉ quốc tế, những người xuất sắc đã có thành tích vượt bậc, xứng đáng được vinh danh.

Dưới đây là anh/chị được VINH DANH tại VIỆN ĐÀO TẠO QUỐC TẾ FMIT và dành được học bổng cao cấp & trân trọng nhất từ FMIT.

“Kiến thức sâu sắc về Chiến lược và quản trị hiện đại giúp các nhà điều hành tự tin trong ra quyết định, dẫn dắt định hướng đúng cho tổ chức, tương tác hiệu quả với các đối tác, phản ứng phù hợp với sự thay đổi của bối cảnh thế giới, và cuối cùng giúp tổ chức hoạt động hiệu quả, ổn định, và phát triển bền vững”.

  • Trong bối cảnh thế giới mới với nhiều biến động và thay đổi, buộc các doanh nghiệp phải phân tích, đánh giá và đưa ra các chiến lược phù hợp trong tình hình mới nhằm duy trì sự phát triển, ổn định, và bền vững. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng kinh nghiệm cá nhân để xây dựng và vận hành hệ thống quản trị của tổ chức, các nhà điều hành trong các hệ thống có quy mô vừa và lớn có thể tạo ra một hệ thống thiếu nhất quán và không hoàn chỉnh, bị động trong phản ứng với sự biến động của môi trường kinh doanh.
  • Chiến lược và quản trị hiện đại là phần nền tảng quan trọng của 1 doanh nghiệp mà toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp được thực hiện trên nền tảng đó. Với mức trưởng thành của nó càng cao, giá trị tổ chức càng lớn, hoạt động của tổ chức càng chắc chắn và hiệu quả, có đầy đủ thông tin hỗ trợ cho việc ra quyết định, khả năng thích nghi với sự thay đổi tốt giúp hoàn thành sứ mệnh, tạo giá trị cho nhân viên, cổ đông, khách hàng, và xã hội.
  • Để thực hiện nhiệm vụ đó, hơn ai hết, các nhà quản trị điều hành (Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo) cần phải có tư duy và kiến thức sâu sắc về Quản trị thay đổi, Quản trị chiến lược và Kiến trúc hệ thống quản trị hiện đại để có thể hoạch định các chiến lược, cấu trúc hệ thống, định ra các phương diện quản trị quan trọng của tổ chức, hướng dẫn chỉ đạo các nhân sự cấp dưới triển khai các phương diện quản trị này hoặc phối hợp với các đơn vị tư vấn để thực hiện.
  • FMIT triển khai chương trình đào tạo này trên cơ sở tổng hợp chắt lọc các tinh túy quản trị từ các chuẩn mực quản trị quốc tế, đưa ra 1 chương trình đào tạo tinh gọn tiết kiệm về thời gian nhà điều hành nhưng đầy đủ các phương diện, chiều sâu về kiến thức, hệ thống về phương pháp giúp các nhà điều hành có được kiến thức am hiểu sâu sắc nhất theo các chuẩn mực quản trị toàn cầu hiện tại.

NGUYÊN TẮC HÀNG ĐẦU CỦA CHIẾN LƯỢC VÀ QUẢN TRỊ HIỆN ĐẠI

Với những lợi ích khi xây dựng được hệ thống chiến lược & quản trị hiện đại, FMIT tin rằng các nhà quản trị điều hành sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc về quản trị giúp công ty hoạt động hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững và khẳng định thương hiệu quý Công ty trên trường quốc tế.

Lịch khai giảng sắp tới của khóa học Chiến lược & quản trị là ngày 02/04/2022. Học viên quan tâm đăng ký tại: www.fmit.vn

Icon email Icon phone Icon message Icon zalo