FMIT® triển khai đào tạo Quản lý chuỗi cung ứng theo chuẩn SCOR® cho Công Ty Thực Phẩm NFC

Ngày 10/10/2019, FMIT® đã kết thúc thành công khóa đào tạo Quản lý chuỗi cung ứng theo chuẩn SCOR® tại Công ty Thực Phẩm NFC. Tham gia khóa học bao gồm có ban giám đốc và các trưởng, phó phòng ban: phòng kinh doanh & phát triển sản phẩm mới, phòng quản lý sản xuất, phòng quản lý kho, phòng mua hàng, phòng R&D, phòng QC, phòng quản lý chất lượng … là những cá nhân giữ vai trò chủ chốt trong đội ngũ ban quản lý của công ty.

Công ty TNHH Thực Phẩm NFC được thành lập vào ngày 22/12/2002 và nhà máy chính thức đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2004, NFC tự hào là một trong số ít doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay có khả năng sản xuất và cung cấp các loại thực phẩm sấy khô và các sản phẩm dạng bột hòa tan (nông, thủy, hải sản, các loại rau, củ, quả sấy khô, bột gia vị, thức uống hòa tan ..v..v..) đảm bảo được tất cả các tiêu chuẩn nghiêm ngặt cao nhất về vi sinh, giá trị cảm quan, vệ sinh và an toàn thực phẩm để xuất khẩu ra các thị trường lớn của nước ngoài như Nhật Bản, các nước khối Châu Âu và các nước trong khu vực Đông Nam Á, cũng như cung cấp cho những khách hàng lớn trong nước.

Quản lý Chuỗi cung ứng

Các Anh/Chị học viên tham gia khóa học Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng là môn học cung cấp các giải pháp, công cụ, và kỹ thuật nhằm quản lý hiệu quả cho cấp độ toàn bộ chuỗi bao gồm: quản lý nhà cung cấp, mua hàng, kế hoạch, sản xuất, kho bãi, kênh phân phối, công tác dự báo, logistic, giao hàng, v… SCOR® là mô hình tham chiếu hoạt động chuỗi cung ứng theo tiêu chuẩn quốc tế. Mô hình này phù hợp để thiết kế chuỗi cung ứng cho sản phẩm mới, vận hành chuỗi cung ứng, đánh giá và cải tiến chuỗi cung ứng. Mô hình bao gồm các cấu phần cơ bản của chuỗi, các kỹ thuật quan trọng trong từng cấu phần, các quy trình thực hiện,.. nhắm tối ưu hiệu quả hoạt động của chuỗi.

Hiện nay, các doanh nghiệp đang nâng cao dần tầm quản lý ở những cấp độ:

  • Cấp 1: doanh nghiệp chưa áp dụng tốt các kỹ thuật và hệ thống quản lý
  • Cấp 2: doanh nghiệp quản lý tốt ở từng bộ phận chức năng, nhưng về mặt tổng thể doanh nghiệp chưa hiệu quả, các bộ phận chưa kết nối và đồng bộ, hiệu quả toàn doanh nghiệp không cao
  • Cấp 3: doanh nghiệp quản lý kết nối được toàn bộ các chức năng trong hệ thống nhưng chưa quản lý hiệu quả các đối tác trong chuỗi, hiệu quả hoạt động chuỗi không cao.
  • Cấp 4: doanh nghiệp áp dụng các nguyên lý và kỹ thuật quản lý của chuỗi cung ứng vào đầy đủ các phòng ban, trong toàn tổ chức, và toàn chuỗi, áp dụng các nguyên tắc chia sẻ dữ liệu, kết nối công nghệ, và sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn chuỗi.

Như vậy, các doanh nghiệp buộc phải nâng tầm từ cấp 1 đến những cấp cao hơn và hoàn thiện ở cấp 4 (cấp độ quản lý chuỗi cung ứng). Cấp độ 4 quản lý hiệu quả cho toàn chuỗi là mô hình quản lý hiệu quả nhất hiện nay của hầu hết các tập đoàn thành công trên toàn thế giới.

Để hiễu rõ hơn về những hoạt động của chuỗi cung ứng, học viên tham gia khóa học tại FMIT® sẽ giúp các nhà quản lý có cách nhìn hệ thống, sử dụng các công cụ, phương pháp để triển khai hiệu quả về chuỗi cung, là giải pháp để kết nối các phòng ban, nâng cao hiệu quả hoạt động của toàn tổ chức, nâng cao năng lực cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp và nâng cao hiệu quả quản lý trong giai đoạn mới thay vì áp dụng phương pháp quản lý cổ điển và lạc hậu theo từng phòng ban rời rạc.

Sau khi hoàn tất khóa học Quản lý chuỗi cung ứng, học viên được Viện FMIT® cấp chứng chỉ Quản lý chuỗi cung ứng chuẩn SCOR®. Và sau khóa học này, học viên có được kiến thức nền tảng để tiếp tục luyện thi chứng chỉ quốc tế CSCP®.

Với 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, FMIT® là đối tác đào tạo của hơn 5.000 Doanh nghiệp, bao gồm các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp SMEs khác. Hơn 20.000 học viên đã tin tưởng chọn FMIT®. Có thể kể đến những khách hàng là những tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp có học viên tham gia khóa học Quản lý chuỗi cung ứng tại FMIT® như Tập Đoàn Xây Dựng Delta, Tổng Công ty Sonadezi, Vinamilk, ECOBA Việt Nam, Wanek Furniture (Gỗ Hoa Nét), Maritime Bank, Techcombank, Tôn Đông Á, Công ty PV PIPE, Toyota Tsusho Việt Nam, Tecomen Group, Jollibee Việt Nam,… và nhiều doanh nghiệp khác.

Lịch khai giảng sắp tới của khóa học Quản lý chuỗi cung ứng là ngày: 21/12/2019 và 04/01/2020 diễn ra lần lượt tại Hà Nội và TP. HCM. Học viên quan tâm đăng ký tại: www.fmit.vn.

Icon email Icon phone Icon message Icon zalo