FMIT triển khai đào tạo Quản lý chuỗi cung ứng chuẩn quốc tế APICS tại Công ty PV PIPE

Công ty Cổ phần Sản xuất Ống thép Dầu khí Việt Nam (PV PIPE) là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Năm 2010, PV PIPE ra đời và điều hành Nhà máy Chế tạo Ống thép Dầu khí tại KCN Dịch vụ dầu khí Soài Rạp – Tỉnh Tiền Giang có công suất thiết kế 100.000 tấn/ năm/ca. Đây là nhà máy có quy mô lớn và hiện đại đầu tiên tại Việt Nam.

Với chiến lược phát triển con người làm then chốt, ngày 26/08/2015, PV PIPE phối hợp cùng FMIT triển khai khóa đào tạo Quản lý chuỗi cung ứng theo chuẩn quốc tế APICS. Tham gia khóa đào tạo là quản lý cấp cao trực thuộc các phòng ban của Công ty: phòng thương mại kế hoạch, phòng phát triển kinh doanh, phòng tài chính kế toán,…

Chương trình đào tạo quản lý chuỗi cung ứng tại FMIT được kiểm soát và thống nhất chất lượng với các đối tác đào tạo toàn cầu của APICS trên toàn thế giới. Khóa học cung cấp cho doanh nghiệp sản xuất mô hình quản lý toàn chuỗi cung ứng nội bộ theo chuẩn quốc tế. Việc sử dụng mô hình và phương pháp chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp có được phương pháp, công cụ, thước đo một cách hệ thống và bài bản, giúp các nhà lãnh đạo và quản lý có được công cụ hiệu quả để áp dụng vào trong việc quản lý doanh nghiệp.

>>Xem thêm: Kế hoạch kinh doanh và chiến lược trong quản lý chuỗi cung ứng 

Qua khóa đào tạo, cán bộ các phòng ban của PV PIPE nắm được nguyên tắc quản lý chuỗi cung ứng nội bộ dành cho doanh nghiệp sản xuất bao gồm: kỹ thuật dự báo nhu cầu, lập kế hoạch tổng thể, kế hoạch chi tiết, kế hoạch mua nguyên vật liệu, các phương pháp tính và quản lý tồn kho, các nguyên lý cải tiến chất lượng như (lean, six sigma, TOC,..) nhằm cải tiến và đạt được hiệu quả tối ưu trong quá trình vận hành doanh nghiệp.

APICS ra đời năm 1957 tại Hoa Kỳ, và là tổ chức hàng đầu thế giới về đào tạo chuỗi cung ứng bên ngoài (external), và chuỗi cung ứng nội bộ (internal). Phương pháp và mô hình của APICS đã được sử dụng rộng rãi ở các tập đoàn trên thế giới. Tại Việt Nam, FMIT là đối tác đào tạo của APICS triển khai chương trình đào tạo đầu tiên bằng tiếng Việt với học phí phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam.

BPĐT FMIT


KHÓA HỌC KHÁC CÙNG CHỦ ĐỀ

Icon email Icon phone Icon message Icon zalo