FMIT® triển khai chương trình Quản lý chuỗi cung ứng chuẩn quốc tế SCOR® cho Công Ty Taisun Việt Nam

Ngày 01/10/2023, FMIT đã kết thúc thành công khóa đào tạo Quản lý chuỗi cung ứng theo chuẩn SCOR cho Công Ty Taisun Việt Nam. Tham gia khóa học là các cán bộ chủ chốt tại các phòng ban: phòng cung ứng, phòng xuất nhập khẩu, Phòng mua hàng, phòng kế hoạch, phòng cơ khí,….

CÔNG TY TAISUN VIỆT NAM Là nhà sản xuất hàng đầu về các sản phẩm vệ sinh cá nhân, Phạm vi sản phẩm đa dạng làm sáng tỏ giá trị thương hiệu mạnh mẽ và sự công nhận mà TAISUN có trên phạm vi quốc tế, đồng thời TAISUN sẽ tiếp tục mở rộng và khám phá các sản phẩm mới và sáng tạo.

Ngoài địa điểm sản xuất chính đặt tại Việt Nam, với sự phát triển của các hoạt động kinh doanh quốc tế và sự xuất hiện của các thị trường mới, nhà máy thứ hai của TAISUN đã được thành lập tại Phnom Penh, Campuchia vào năm 2018. Mong muốn của TAISUN không chỉ là hỗ trợ khách hàng thông qua các sản phẩm chất lượng mà còn đặt ra các tiêu chuẩn như một công ty thực hành quản trị doanh nghiệp xuất sắc, đóng góp cho xã hội và tham gia tích cực vào bảo vệ môi trường.

(TS. Nguyễn Thanh Tùng – Chủ Tịch Viện FMIT cùng các anh/chị học viên)

Tại sao phải quản lý ở cấp độ chuỗi cung ứng?

Chuỗi cung ứng là gì? Tại sao phải áp dụng mô hình quản lý chuỗi cung ứng vào doanh nghiệp thay vì quản lý rời rạc từng phòng ban? Tại sao mỗi tập đoàn hàng đầu thế giới đều là những ví dụ điển hình cho việc áp dụng mô hình quản lý chuỗi cung ứng tiên tiến? là những thắc mắc hiện tại của nhiều nhà quản lý tại Việt Nam. Tham gia khóa học Quản lý chuỗi cung ứng chuẩn quốc tế SCOR tại FMIT sẽ giúp các nhà quản lý có cách nhìn hệ thống, toàn diện về mô hình hoạt động của chuỗi cung ứng, các công cụ, phương pháp để triển khai hiệu quả về chuỗi cung ứng nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của mỗi doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp nâng cao dần tầm quản lý ở những cấp độ sau:

  • Cấp 1 (Multiple dysfunction)– doanh nghiệp quản lý lạc hậu, thiếu phương pháp và nhiều sai lầm.
  • Cấp 2 (Semi-functional enterprise) – doanh nghiệp cố gắng tối ưu mục tiêu của từng phòng ban, dẫn đến rời rạc và xung đột, thiếu đồng bộ
  • Cấp 3 (Integrated enterprise) – doanh nghiệp phối hợp nhịp nhàng trong từng tổ chức, khai thác kiến thức bên trong, chia sẻ thông tin giữa các bộ phận để tối ưu hoạt động của tổ chức, sử dụng được ERP một cách hiệu quả.
  • Cấp 4 (Extended enterprise) – doanh nghiệp kết hợp và quản lý đối tác thông qua chia sẻ, hợp tác với đối tác chính và xây dựng được chuỗi cung ứng hiệu quả, đáp ứng nhu cầu khách hàng.
  • Cấp 5 (Orchestrated enterprise) – Doanh nghiệp đồng bộ và hệ thống, hiện thực chuyển đổi số toàn bộ (end-to-end) trong chuỗi, bảo mật (security), khai thác dữ liệu (data-driven), thích ứng sự thay đổi (change ready), tích hợp rủi ro xây dựng tính trường tồn (resilience), đồng bộ con người và quy trình (orchestrating process and people)

Như vậy, để nâng cao năng lực cạnh tranh của tổ chức, nắm bắt được nhu cầu thị trường, có chiến lược cung ứng và nguồn lực đáp ứng hiệu quả, đạt được mục tiêu đảm bảo dịch vụ khách hàng tốt nhất trong khi chi phí vận hành là tối ưu, các doanh nghiệp buộc phải nâng tầm từ cấp 1 đến những cấp cao hơn và hoàn thiện ở cấp 5 (Orchestrated enterprise) Cấp độ 5 quản lý hiệu quả cho toàn chuỗi là mô hình quản lý hiệu quả nhất hiện nay của hầu hết các tập đoàn thành công trên toàn thế giới.

Khi tham gia khóa học tại FMIT, bạn sẽ có được:

  • Tư duy quản trị mới theo nguyên lý chuỗi cung ứng.
  • Nắm bắt các kỹ thuật, mô hình, và công nghệ quản lý hiện đại được áp dụng ở nhiều tập đoàn trên thế giới.
  • Có được thông tin để ra quyết định trong việc định hướng chiến lược phát triển, thiết kế tổ chức, đầu tư công nghệ nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.
  • Có được công cụ, kỹ thuật và cách thức áp dụng vào trong thực tế hoạt động của doanh nghiệp.
  • Chuẩn hóa các kỹ thuật, khái niệm, mô hình theo chuẩn quốc tế mà không phải là các kinh nghiệm cá nhân rời rạc và thiếu hệ thống.

Với 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, FMIT là đối tác đào tạo của hơn 5.000 Doanh nghiệp, bao gồm các tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp SMEs khác. Hơn 20.000 học viên đã tin tưởng chọn FMIT. Có thể kể đến những khách hàng là những tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp có học viên tham gia khóa học Quản lý chuỗi cung ứng tại FMIT như: Công ty One Mount, Tập Đoàn Hoa Sen, Công Ty PNJ, Công Ty Bảo Tín Mạnh Hải, Tập đoàn Kangaroo, Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Merap, Ngân Hàng Bắc Á, Tổng Công Ty Bến Thành, Công Ty Samsung, Tập Đoàn TH,, Công Ty Premo, Ô tô Trường Hải, Mercedes - Benz Việt Nam, Toyota Tsusho Việt Nam, Suntory Pepsico Việt Nam, … và nhiều doanh nghiệp khác.

Lịch khai giảng sắp tới của khóa học Quản lý chuỗi cung ứng là ngày: 08/10/2022. Học viên quan tâm đăng ký tại: www.fmit.vn

Icon email Icon phone Icon message Icon zalo