FMIT tổ chức hội thảo Mobile testing tại TP.HCM

Theo thống kê mới nhất từ Liên minh Viễn thông quốc tế ( ITU ) cho biết, tính đến cuối năm 2011 thì toàn thế giới có khoảng 6 tỷ thuê bao điện thoại di động. Đây là phân khúc có bước phát triển nhanh chóng trên thị trường. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, đến năm 2015, số lượng truy cập Internet từ di động sẽ vượt qua truy cập trên máy tính cá nhân.

Trong tương lai, điện thoại di động sẽ trở thành phương tiện giao tiếp và làm việc chủ yếu của con người. Để chuẩn bị cho tương lai này, nhiều công ty đang “chạy đua” để cho ra mắt những nền tảng di động, những ứng dụng và thiết kế mới.

Nếu như cách đây chưa đầy 5 năm, ngành công nghiệp ứng dụng mobile là khái niệm chưa hề tồn tại, đến năm 2011 doanh thu hàng năm của ngành lên tới 7 tỷ USD, dự báo sẽ đạt 30 tỷ USD vào năm 2013. Với tốc độ phát triển cực nhanh của ngành kéo theo sự gia tăng nhu cầu nhân lực, đặc biệt với một thị trường đầy tiềm năng như ở Việt Nam.

Hiện nay, nhu cầu nhân lực ngành lập trình ứng dụng di động cao hơn hẳn nhu cầu chung của ngành công nghệ thông tin. Không chỉ các công ty phần mềm Việt Nam tuyển dụng cho các dự án trong và ngoài nước mà công ty nước ngoài cũng cần một lượng lớn. Lương dành cho những người mới tốt nghiệp 6-9 triệu đồng một tháng, nếu có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi có thể tới 1.000–1.600 USD. Nhưng các công ty khá chật vật tìm mà không đáp ứng đủ nhu cầu.

Với chiến lược luôn là đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực, tư vấn chiến lược về công nghệ thông tin, quản trị và tài chính. Viện FMIT tổ chức hội thảo “Mobile testing – nghề của tương lai”. Cùng với việc giao lưu, chia sẻ với chuyên gia sẽ giúp đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về kiểm thử trên di động của giới tester như: Kiểm định thủ công và kiểm định tự động, Kiểm định giao diện đồ họa, chức năng và phi chức năng,…Đặc biệt, diễn giả biểu diễn kỹ năng thực hành trực tiếp.

Thông tin hội thảo:

MOBILE TESTING - NGHỀ CỦA TƯƠNG LAI

Thời gian: 18:30 – 21:00, Thứ tư, ngày 17/04/2013

Địa điểm: 126 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, Tp.HCM

Diễn giả: Phạm Thị Thanh Sơn

Chi phí: Miễn phí tham dự

Nội dung chương trình:

  • Giới thiệu về kiểm định phần mềm
  • Kiểm định phần mềm trên điện thoại di động

Tổng quan về điện thoại

  • Lịch sử phát triển các dòng điện thoại
  • Hệ điều hành của điện thoại di động

So sánh phần mềm điện thoại với phần mềm máy tính

  • Ưu điểm
  • Nhược điểm

Các loại kiểm định phần mềm trên điện thoại

  • Kiểm định thủ công và kiểm định tự động
  • Kiểm định giao diện đồ họa, chức năng (âm thanh, xoay hướng, tin nhắn, cuộc gọi...), và phi chức năng (tính hiệu quả, độ tin cậy,...)

Thực hiện kiểm định

  • Trên thiết bị thực và phần mềm giả lập thiết bị
  • Các công cụ hộ trợ kiểm định phần mềm trên điện thoại

Bản chạy thử

Giao lưu đặt câu hỏi với diễn giả.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ: Ban Tổ Chức chương trình

126 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6, Q.3, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 3930 1724 – 0908 445 742 (Ms. Phụng) - Fax: (08) 3930 1725

Website: www.fmit.vn - Email: info@fmit.vn

Icon email Icon phone Icon message Icon zalo