FMIT đối tác đào tạo chương trình kiểm soát nội bộ độc quyền của ICI tại Việt Nam

Giới thiệu Kiểm soát nội bộ

Tháng 04 năm 2012, Viện FMITViện Kiểm Soát Nội Bộ ICI, Hoa Kỳ đã cùng phối hợp triển khai chương trình đào tạo “KIỂM SOÁT NỘI BỘ CHUẨN QUỐC TẾ ICI” tại Việt Nam. Theo đó, Viện FMIT sẽ là đối tác đào tạo độc quyền tại Việt Nam tổ chức đào tạo và kỳ thi chứng chỉ kiểm soát nội bộ quốc tế CICSCICP.

Kiểm soát là nhiệm vụ quan trọng của bất kỳ nhà quản lý nào nhằm phát hiện và ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra, hoặc kịp thời hạn chế thấp nhất mức độ ảnh hưởng của các sự cố đã xảy ra giúp công ty đạt được mục tiêu, tiết kiệm thời gian, chi phí, và nâng cao uy tín đối với khách hàng. Việc xây dựng bộ khung bao gồm toàn bộ phương pháp, quy trình, chính sách, thủ tục,… trong tổ chức nhằm nâng cao khả năng kiểm soát cho mọi hoạt động của tổ chức đảm bảo hiệu quả hoạt động, thông tin tài chính tin cậy, và tuân thủ quy định pháp luật và tổ chức gọi là kiểm soát nội bộ.

Kiểm soát nội bộ là hệ thống quản trị nền tảng cho mọi tổ chức. Các tổ chức khi mới bắt đầu thành lập đều phải thiết lập hệ thống kiểm soát nội bộ và trên cơ sở đó duy trì và cải tiến liên tục nhằm giúp tổ chức đạt được mục tiêu kinh doanh. Những tổ chức đã trưởng thành, mở rộng sang thị trường mới, mở rộng sản phẩm, hoặc triển khai chiến lược phát triển cho tổ chức hiện tại càng cần hơn nữa khung quản trị nền tảng của kiểm soát nội bộ nhằm đảm bảo hoạt động hiệu quả của tổ chức mình. Những tổ chức không xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ sẽ khó có khả năng đo lường hiệu quả công việc, ngăn ngừa và phát hiện sớm các rủi ro ảnh hưởng đến doanh nghiệp, và dẫn đến hệ thống quản lý thiếu chuyên nghiệp, không thể kiểm soát.

Trên tinh thần đó, sáng nay Viện FMIT tổ chức hội thảo với chuyên đề “Quản lý rủi ro và xây dựng hệ thống kiểm soát nội bộ theo chuẩn quốc tế ICI” tại Khách sạn Viễn Đông. Chủ đề hội thảo đáp ứng được nhu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp, chính vì vậy thu hút rất đông đại diện các doanh nghiệp tham dự: Tổng công ty CP Xi Măng Hà Tiên, Ngân hàng TMCP Á Châu, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM, Ngân hàng Quân Đội MBAMC,…

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thảo:

dao-tao-kiem-soat-noi-bo-01

dao-tao-kiem-soat-noi-bo-02

dao-tao-kiem-soat-noi-bo-03

Giới thiệu Viện ICI

Viện Kiểm Soát Nội Bộ ICI, có trụ sở chính đặt tại Orlando, Florida, Hoa Kỳ, là tổ chức hàng đầu thế giới về đào tạo và tư vấn kiểm soát nội bộ chuyên nghiệp. Ra đời trước khi các sự kiện sụp đổ của các công ty hàng đầu thế giới tại Hoa Kỳ như: Enron, WorldCom, Global Crossing, .. đã dẫn đến Chính phủ Hoa Kỳ phải ban hành luật Oxley. Từ đấy, việc áp dụng các phương pháp để kiểm soát nội bộ cho công ty nhằm phát hiện và hạn chế những sai lầm và phá sản đã phổ biến trên nhiều công ty và quốc gia trên thế giới.

Viện Kiểm Soát Nội Bộ ICI tập trung vào lĩnh vực kiểm soát nội bộ và quản trị tổ chức, cung cấp các phương pháp kiểm soát nội bộ, hướng dẫn thực hiện và quy trình chuẩn được sử dụng rộng rãi trên thế giới, bao gồm:

  • Phương pháp đánh giá mức độ kiểm soát nội bộ của Ban điều hành, đội ngũ đánh giá, và ban giám đốc
  • Phương pháp đánh giá mức độ hiệu quả của cả hệ thống kiểm soát nội bộ triển khai trong tổ chức
  • Phương pháp triển khai kiểm soát nội bộ dựa vào công cụ kiểm soát rủi ro
  • Chia sẻ các thực tế tốt nhất về kiểm soát nội bộ và quản trị tổ chức
  • Chứng chỉ kiểm soát nội bộ CICSCICP được công nhận rộng rãi trên thế giới

ICI có nhiều đối tác đào tạo toàn cầu trên thế giới. Tại Việt Nam, Viện FMIT là đối tác đào tạo duy nhất và độc quyền của chương trình kiểm soát nội bộ của ICI. Viện FMIT là nơi đào tạo và tổ chức kỳ thi chứng chỉ kiểm soát nội bộ chuyên nghiệp CICSCISP dành cho tất cả các nhà quản lý. Kỹ năng kiểm soát nội bộ là vô cùng cần thiết cho tất cả những người làm công tác quản lý giúp phát hiện và hạn chế các sự cố, nâng cao năng lực quản lý các cá nhân và năng lực cạnh tranh của các công ty.

Liên hệ VIỆN FMIT:

156 Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM

Tel. : 083 803 5020 - Hotline: 0988 54 00 11 (Ms. Huyền)

Email: thuhuyen@fmit.vn - Website: www.fmit.vn

Icon email Icon phone Icon message Icon zalo