Chứng chỉ PMP là gì? Khóa học PMP tăng cơ hội thi đỗ - FMIT

Nói đến quản lý dự án, người ta nghĩ ngay đến chứng chỉ PMP. Đây là một chứng chỉ quốc tế được công nhận toàn cầu được đào tạo nhằm đánh giá về năng lực của các nhà quản lý dự án. Không ít người vẫn chưa thực sự hiểu về chứng chỉ PMP chính vì thế ở bài viết dưới đây, chúng ta sẽ không khám phá một cách chi tiết nhất nhé!

Chứng chỉ PMP là gì?

Chứng chỉ PMP (Project Management Professional Certificate) là một chứng chỉ cao cấp, chuyên về lĩnh vực quản lý dự án, được cấp bởi Viện Quản Lý Dự Án Hoa Kỳ, năm 1984. Đây là loại chứng chỉ được thế giới công nhận là thông dụng và uy tín nhất. 

Chứng chỉ PMP được cấp cho các chuyên gia quản lý dự án đa ngành nghề như CNTT, xây dựng, sản xuất,... Để có thể đạt được chứng chỉ này, người học phải đáp ứng đủ số năm kinh nghiệm quản lý dự án, vượt qua yêu cầu bài thi khắt khe, đồng thời, cũng cần tham gia vào các quy trình đánh giá, xác thực hồ sơ và duyệt hồ sơ. 

Chứng chỉ PMP là chứng chỉ chuyên nghiệp về lĩnh vực quản lý dự án

Chứng chỉ PMP là chứng chỉ chuyên nghiệp về lĩnh vực quản lý dự án

Lợi ích khi có chứng chỉ quản lý dự án quốc tế PMP

Chứng chỉ quản lý dự án PMP được xem là thước đo chuẩn mực của các nhà quản lý dự án khi muốn khẳng định khả năng cũng như năng lực của mình. Có rất nhiều lợi ích của người học khi có chứng chỉ PMP, cụ thể sẽ được Viện FMIT liệt kê dưới đây.

Được quốc tế công nhận năng lực trong quản lý dự án

Như đã phân tích ở trên, chứng chỉ quản lý dự án quốc tế PMP được thế giới công nhận vì độ khó và giá trị hữu ích to lớn từ khóa học mang lại. Sở hữu chứng chỉ PMP cũng đồng nghĩa với việc bạn đang khẳng định năng lực và sự chuyên nghiệp của mình trong lĩnh vực quản lý dự án. 

Điều này cũng chứng tỏ rằng bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực khi có thể “thẩm thấu” được tất cả các kiến thức chuyên môn sâu rộng, cùng khả năng áp dụng linh hoạt vào thực tiễn. 

Đạt được một mức lương tốt hơn

Thực tế, theo cuộc khảo sát với chủ đề “Project Management Salary”, mức lương của những người ở hữu PMP, cao hơn khoảng 16% so với những người cùng vị trí nhưng không có chứng chỉ PMP. Đây cũng là một trong các nguyên nhân chính khiến các nhà quản lý dự án muốn đạt được chứng chỉ này. 

Đạt chứng chỉ PMP giúp bạn có mức lương tốt hơn

Đạt chứng chỉ PMP giúp bạn có mức lương tốt hơn

Gia tăng tỷ lệ thành công của dự án

Các kiến thức chuyên ngành, chi tiết nhất về lĩnh vực quản lý dự án sẽ được hệ thống một cách rõ ràng và đầy đủ nhất. Các kinh nghiệm thực chiến cũng được vận dụng một cách thông minh. Dựa vào đó, người học có khả năng làm việc theo lý tính, nên thường những quyết định liên quan đến dự án sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn

Gia tăng cơ hội việc làm

Hiện nay, nước ta đang thực hiện chính sách mở cửa để thu hút vốn đầu tư của nước ngoài. Chính vì điều này, có không ít các dự án lớn đòi hỏi nhà quản lý, lãnh đạo phải thực sự có năng lực. Một trong các cách để khẳng định khả năng của mình chính là chứng chỉ PMP. Sở hữu chứng chỉ PMP giúp bạn được tiếp xúc với những dự án quy mô lớn, tầm cỡ quốc tế, được giao lưu và làm việc với các chuyên gia nổi tiếng trong ngành.

Đối tượng nên thi chứng chỉ quản lý dự án PMP

Những nhóm đối tượng mà khi sở hữu chứng chỉ PMP có thể giúp phát triển sự nghiệp tốt hơn bao gồm: 

- Ban lãnh đạo, lãnh đạo cấp cao: những người cần định hướng cho tổ chức để áp dụng khung quản lý dự án chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế

- Phòng ban lý dự án (PMO): những người cần có đủ năng lực để hướng dẫn, thiết lập chính sách thủ tục, đào tạo nâng cao năng lực và xây dựng đội ngũ quản lý dự án cho tổ chức

- Những người quản lý, phụ trách dự án: những người cần có kiến thức để tham gia quản lý, kiểm soát dự án một cách hiệu quả Người đang làm việc trong các nhóm dự án: những người tham gia thực hiện, hỗ trợ dự án, được trao quyền để triển khai dự án. 

Người làm trong các nhóm quản lý dự án cần có PMP để nhiều cơ hội phát triển hơn

Người làm trong các nhóm quản lý dự án cần có PMP để nhiều cơ hội phát triển hơn

- Những ai đang muốn trở thành Quản lý/Giám đốc: những người mong muốn có được chứng chỉ chuyên nghiệp PMP để phát triển sự nghiệp bản thân.

Điều kiện thi PMP Certification là gì?

Để có được chứng chỉ PMP, bạn phải trải qua một kỳ thi với độ khó gấp nhiều lần so với các chứng chỉ thông thường khác. Trước khi có thể đăng kí kỳ thi này, bạn cần phải đảm bảo đạt được chứng nhận 35 contact hour (có khoảng 35 giờ học quản lý dự án chuyên nghiệp). Đồng thời cũng cần có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm quản lý dự án đối với bậc đại học trở lên và có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm đối với đối tượng học viên tốt nghiệp trung học hoặc cao đẳng.

Luyện thi chứng chỉ quản lý dự án PMP như thế nào?

Vì chứng chỉ PMP có độ khó rất cao nên học viên trước khi đăng ký thi, cần trang bị nền kiến thức vững chắc. Các nguồn tài liệu hữu ích giúp bạn luyện thi PMP hiệu quả: 

- Sách PMBOK mới nhất. Cuốn sách này sẽ giúp mở ra một kho tàng kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực quản lý dự án. Nguồn tài liệu này bạn có thể tải về miễn phí nếu trở thành thành viên của PMI.

- Lựa chọn sách PMP Exam Prep của Rita Mulcahy hoặc PMP Head First. 

- Đăng ký khóa luyện thi tại cơ sở đào tạo uy tín

- Làm bài test giả lập như hệ thống examfocus tại FMIT.

Luyện thi tại nhà với các nguồn tài liệu như: Sách PMBOK, thi thử online

Luyện thi tại nhà với các nguồn tài liệu như: Sách PMBOK, thi thử online

FMIT đào tạo khóa học PMP giúp tăng khả năng thành công

Viện FMIT là đơn vị đào tạo chương trình chuẩn quốc tế được đông đảo học viên, chuyên gia chuyên ngành đánh giá cao. Các đối tượng học viên của Viện FMIT đều là các nhà lãnh đạo cấp cao của các thương hiệu uy tín trên thị trường. 

Khóa đào tạo chương trình PMP tại Viện FMIT

Khóa đào tạo chương trình PMP tại Viện FMIT

Hiện nay, nhiều nhà lãnh đạo muốn đạt được chứng chỉ PMP nhưng chưa có phương pháp luyện thi hiệu quả. Vì thế, họ tìm đến Viện FMIT với mong muốn có thể phát triển năng lực của bản thân, chuẩn hóa kiến thức quản lý dự án, sở hữu chứng chỉ PMP. Chương trình luyện thi PMP của Viện FMIT chính là đáp án hoàn hảo nhất vì những lý do dưới đây: 

- Viện FMIT là đối tác đào tạo toàn cầu của PMI tại Việt Nam vào năm 2009. 

- Kinh nghiệm đào tạo chuẩn quốc tế với hơn 11 năm kinh nghiệm triển khai chương trình luyện thi PMP. 

- Số lượng học viên đạt được chứng chỉ PMP sau khi hoàn thành khóa học tại Viện FMIT cao nhất Việt Nam. 

- Có ngân hàng câu hỏi luyện thi theo format đề thi mới nhất để học viên rèn luyện và tăng cơ hội đạt chứng chỉ.

Những minh chứng trên đây cũng đã phần nào khẳng định mức độ uy tín cũng như tính chuyên nghiệp trong các chương trình đào tạo luyện thi PMP của Viện FMIT. Bên cạnh những lợi thế trên đây thì Viện cũng mang đến nhiều lợi ích khác cho học viên như tặng 1 tài khoản tài liệu trực tuyến của FMIT, hỗ trợ hoàn thành hồ sơ đăng ký thi,...

Như vậy, để đạt được chứng chỉ PMP, bên cạnh các điều kiện cần thiết thì việc có nền tảng kiến thức chuyên môn vững vàng cũng là lợi thế để nhà quản trị, lãnh đạo hoàn thành mục tiêu của mình. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết về chương trình đào tạo, luyện thi PMP cũng nhưng các chứng chỉ khác, vui lòng liên hệ đến hotline của Viện FMIT để được chuyên gia tư vấn một cách tận tình.

Icon email Icon phone Icon message Icon zalo